Tổng hợp các mẫu catalogue ấn tượng

240

Catalogue là một ấn phẩm mang trọn niềm tâm tư và tinh thần của cả nhà thiết kế lẫn nhà đầu tư dành cho các đối tượng khách hàng của mình. Cầm chúng trên tay, người xem sẽ không chỉ khám phá, tìm hiểu rõ ràng hơn về những sản phẩm họ đang cần tìm kiếm mà còn cảm nhận được cả quy mô, tầm cỡ và thái độ của chủ nhân chúng đối với khách hàng. Chính vì lý do đó, in catalogue đã trở thành một hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh của bất kỳ cửa hàng, doang nghiệp, công ty nào trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Một ấn phẩm catalogue ấn tượng sẽ luôn luôn hấp dẫn, thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và chú ý đến nội dung, thông điệp muốn truyền tải, đồng thời điều  này cũng góp phần mang về hiệu quả cao hơn cho sự mong đợi từ chủ đầu tư của  chúng.

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng qua tổng hợp các mẫu catalogue ấn tượng để có thể rút ra những ý tưởng mới và kinh nghiệm cần thiết cho ấn phẩm sắp tới của mình nhé!

MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG SỐ 1

 

 

Có thể gọi đây là một ấn phẩm mang bản giao hưởng của các màu sắc. Chúng gây sự ấn tượng đến mức người xem chỉ muốn sở hữu ngay lập tức để thỏa sức ngắm nhìn kỹ càng hơn. Trên rất nhiều màu sắc tươi tắn và sống động được đan xen vào nhau tựa như một bức ảnh của chiếc cầu vồng trên mặt phẳng, tên thương hiệu và nội dung đơn giản về ấn phẩm catalogue đột ngột bất ngờ hiện lên một  cách độc đáo bằng tone nền đen nổi bật và tập trung được toàn bộ sự thu hút của người xem ngay tại vị trí “đắc địa” trên diện tích vừa tầm tay của khách hàng. Xuyên suốt tất cả nội dung ở bên trong đều được khéo léo thể hiện trên tone nền đó bằng những hàng chữ có gam màu đối lập và tương phản mạnh mẽ vô cùng.

Có thể nói, thành công đầu tiên của thiết kế catalogue này là nhờ rất nhiều vào công nghệ in Offset. Chính kỹ thuật của công nghệ in Offset đã góp phần giúp các màu sắc trên ấn phẩm được rõ ràng, sắc nét một cách rất tinh tế và đầy giá trị mỹ thuật. Đây cũng là kỹ thuật thường xuyên được sử dụng trong dịch vụ in catalogue. Bởi lẽ, chúng là một ấn phẩm có tác dụng và vai trò chính của một hình thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của chủ đầu tư đến với khách hàng. Thế nên, các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty thường xuyên đặt in catalogue số lượng nhiều và công nghệ in Offset chính là kỹ thuật duy nhất phù hợp và đáp ứng được mọi nhu cầu. Hơn thế nữa, công nghệ này luôn luôn được ưa chuộng và nhiều khách hàng chọn lựa là nhờ vào ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng mà lại còn có mức giá thành thấp hơn so với những kỹ thuật in ấn khác, tiết kiệm rất đáng kể cho túi tiền, thời gian lẫn công sức của chủ đầu tư.

MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG SỐ 2

 

 

Đây là một thiết kế catalogue mang dạng phẳng. Mặt bìa của chúng mang đến cho người xem cảm giác cân đối, đơn giản và gần gũi khi sử dụng các hình vuông chứa những hình ảnh đại diện của các sản phẩm đang kinh doanh. Vẫn sử dụng hình thức gây ấn tượng như mẫu thiết kế catalogue số 1, thế nhưng, ấn phẩm này lại điềm tĩnh, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ cần lật nhẹ vào trang sau, người xem sẽ cảm thấy kích thích hơn hẳn khi phần giới thiệu sơ lược về sản phẩm được thể hiện trên toàn bộ tone nền màu đen-một gam màu mang biểu tượng của sự bí ẩn và sang trọng. Kề sát bên, đó là một sự đối lập đến lạ kì của màu trắng tinh khôi đang chất chứa những thông tin chi tiết của từng dòng sản phẩm.

Điểm ấn tượng của thiết kế catalogue này chính là lối bố cục mạch lạc và rõ ràng. Từng hình ảnh của sản phẩm được cố ý sắp xếp cạnh nhau bằng những màu sắc hoàn toàn khác biệt, giúp người xem dễ dàng nhận định được từng đặc điểm riêng. Ý tưởng này không chỉ giúp người xem dễ tìm kiếm danh mục sản phẩm mà còn rất hấp dẫn, cuốn hút như một trò chơi với sắc màu. Bên cạnh hình ảnh, những thông tin có liên quan lại được chia làm 2 phần. Một phần giới thiệu sơ lược, ngắn gọn nhưng vô cùng súc tích và chi tiết những điểm chung của sản phẩm. Phần bên cạnh là thông tin về các thông số riêng, cụ thể cho hình ảnh được minh họa. Có thể nói, cách bố cục và ý tưởng được trình bày trong thiết kế catalogue này thật sự là một điểm sáng có thể giúp  người xem dễ dàng cập nhật và tổng hợp thông tin về các sản phẩm một cách đơn giản nhất. Điêm cộng này sẽ gia tăng sự tin tưởng, thiện cảm, đồng thời sẽ được khách hàng đánh giá, nhận xét cao hơn về tầm cỡ, đẳng cấp cũng như thái độ phục vụ của nhà đầu tư một cách sơ lược nhưng không kém phần chính xác. Từ điều này, chúng ta có thể rút ra được một kinh nghiệm đáng giá. Một ấn phẩm catalogue có bố cục và nội dung thuyết phục sẽ là một ưu thế đối với sự nhận định của khá nhiều khách hàng.

MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG SỐ 3

 

Đây là một  thiết kế catalogue ấn tượng  nhờ vào sự  sáng tạo độc đáo. Điểm đáng chú ý đầu tiên đó là kích cỡ và hình dáng có chút khác biệt so với các ấn phẩm khác. Công ty in catalogue thường có thể đáp ứng và phục vụ mọi đối tượng khách hàng về tất cả các kích cỡ. Chúng có thể nhỏ xíu như một quyển sổ tay, to hơn bằng khoảng một quyển vở của học sinh vẫn thường dùng hay 8 lồ như các ấn phẩm tạp chí. Thế nhưng, thiết kế catalogue lại không hề như vậy. Chúng  chỉ bằng khổ giấy A5 với chiều rộng 14,5 cm và chiều dài 20, 5 cm. Có thể nói, đây là một kích cỡ rất vừa tay, người xem vừa dễ cầm nắm chúng lại vừa thoải mái quan sát, xem nội dung bên trong một cách tự nhiên. Theo xu hướng của năm 2017, các thiết kế catalogue đều hướng về trào lưu sử dụng kích cỡ khổ A4 và A5. Các chuyên gia trong ngành in ấn đã phát hiện ra rằng, đây là 2 kích cỡ không bị lỡ khổ giấy trong quy trình sản xuất xuất, hạn chế được sự lãng phí cho công ty in catalogue mà lại tiết kiệm một nguồn chi phí đáng kể cho khách hàng của mình.

MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG SỐ 4

 

Đây là một thiết kế catalogue ấn tượng của ngành du lịch. Điểm thu hút nhất của ấn phẩm này chính là những hình ảnh chân thật, giàu giá trị thẩm mỹ xuyên suốt trong toàn bộ nội dung. Một trong những đối tượng quan trọng nhất của một ấn phẩm catalogue là hình ảnh. Hình ảnh giữ một vai trò và nhiệm vụ rất tầm cỡ trong việc minh họa và mô tả chi tiết cho người xem hình dung và cảm nhận rõ nét nhất về các sản phẩm đang được quảng cáo, giới thiệu. Vì thế, khi cần thực hiện một dịch vụ in catalogue, chúng ta cần phải lưu ý và đầu tư cho hình ảnh thật chính đáng. Nếu có thể, ấn phẩm catalogue cần được cung cấp những hình ảnh có nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ cao nhằm lột tả được nét chân thật, ưu điểm vượt trội và vẻ đẹp của đối tượng chính. Một công ty chuyên nghiệp sẽ tránh sử dụng những hình ảnh có sẵn trên Google hoặc lấy lại từ những trang web của đối thủ cạnh tranh. Khách hàng sẽ nhìn vào và đánh giá một bức ảnh sản phẩm thật cao hơn là một hình vẽ được dùng để miêu tả.

Điểm nhấn của thiết kế catalogue này chính là những bức ảnh sống động được thực hiện ngay trong những chuyến đi. Khi xem ấn phẩm này, khách hàng sẽ hiểu rõ cách hoạt động, chương trình, những điểm sẽ được tham qua trong các tour du lịch được giới thiệu kèm bên cạnh các hình ảnh đặc tả được mọi điều đã truyền tải qua câu chữ. Tổng hợp những điều tuyệt vời đó, khách hàng sẽ cảm thấy thuyết phục hơn và từ đó liên lạc, tìm đến chủ nhân của ấn phẩm catalogue, góp phần mang về nguồn lợi cho họ.

MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG SỐ 5

 

Đây là một thiết kế catalogue ấn tượng mang một vẻ đẹp rất đơn giản. Điểm nhấn của chúng được công ty in catalogue tinh tế mang đến từ chất liệu giấy. Chất liệu giấy được sử dụng trong dịch vụ in catalogue rất đa dạng và phong phú. Thế nhưng, chỉ cần nhìn vào chúng, người xem sẽ cảm nhận được sự láng, mịn và bóng bẩy, sang trọng của những bề mặt giấy Couches. Có thể nói, chất liệu giấy là một trong những rất yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp cũng như bền lâu của chúng ở bên người sử dụng. Với rất nhiều chất liệu giấy trong ngành in ấn, tuy nhiên, dịch vụ in catalogue thường chỉ chọn một vài loại có đặc tính phù hợp nhất để phục vụ cho các nhu cầu của khách hàng, có thể kể đến như:

  • Chất liệu giấy Couches: loại giấy này thường được tráng phủ qua một lớp cao lanh hoặc những vật liệu tương đương giúp cho bề mặt của catalogue có độ láng, mịn và bảy sáng tốt. Ưu điểm của chất liệu giấy này là bám dính và hấp thụ rất đồng đều.

Giấy Couches có ưu điểm bám dính và hấp thụ mực rất đồng đều

 

  • Chất liệu giấy Bristol: đây lại là một loại giấy bìa, không được thông qua lớp tráng phủ nhưng lại sở hữu bề mặt được cán láng hoàn thiện. Cấu tạo của loại chất liệu giấy này là những lớp giấy được ép dính chặt lại với nhau. Vì  thế, đặc tính riêng của chúng là nặng và cứng, thường được sử dụng làm bìa của các ấn phẩm catalogue.

Giấy Bristol có độ cứng và bề mặt láng mịn

 

  • Chất liệu giấy mỹ thuật: đây là một dòng chất liệu giấy tập trung nhiều nhất sản phẩm cao cấp của ngành in ấn. Giấy mỹ thuật rất đa dạng và phong phú về chủng loại, màu sắc lẫn độ sần, hoa văn, chi tiết,… Tuy nhiên, giá thành của chúng thường không hề rẻ. Mặc dù thế, nhưng chất liệu giấy mỹ thuật vẫn được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa, bởi vì họ tin rằng chúng sẽ tạo nên sự ấn tượng và độc đáo riêng cho ấn phẩm catalogue.

Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm riêng, tùy vào yêu cầu và sở thích riêng, chúng ta sẽ chọn lựa theo mục đích và túi tiền của mình để mang về hiệu quả cao nhất.

Với sự tham gia tổng hợp của catalogue ấn tượng trên, bạn sẽ chọn lựa cho mình theo phong cách nào?

Xem thêm:

Thiết Kế Catalog Hình Xăm – Không Chỉ Là Catalog, Đó Còn Là Nghệ Thuật

Catalog Mỹ Phẩm Nổi Bật Sẽ Thu Hút Khách Hàng

Catalog Nội Thất Cần Lưu Ý Điều Gì

Có thể bạn thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.