Khám phá xu hướng thiết kế catalogue ấn tượng 2017

108

TÌM HIỂU VỀ THẾ GIỚI CATALOGUE
-Có thể nói, catalogue là một ấn phẩm không quá xa lạ trong đời sống của con người chúng ta. Bởi lẽ, chúng đã vốn được xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử. Tuy nhiên, nhờ vào sự nâng cấp và không ngừng phát triển của ngành in ấn, catalogue đã trở thành một công cụ hữu ích, có tác dụng cao đến vận mệnh của cửa hàng, doanh nghiệp hoặc công ty,… Kể từ đó, hoạt động in catalogue đã trở thành một trong những nhiệm vụ cần thiết đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh.

 

Xem thêm:Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Ý Tưởng Trong Thiết Kế Catalog

-Quay ngược về dòng lịch sử, cách đây đến hơn 150 năm, con người đã biết chú trọng đến việc sử dụng catalogue nhằm giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa một món hàng nào đó hơn.
-Tuy nhiên, phải đến những năm 1950-1960, kỹ thuật in Offset mới bắt đầu được phổ biến, tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt về mức giá thành, khiến khách hàng ưa chuộng hình thức quảng bá này nhiều hơn.
-Năm 1980, khi kỹ thuật đồ họa đã phát triển cộng thêm sự hoàn thiện của những chiếc máy tính ngày nay, hoạt động in catalogue lại bước thêm một bước tiến mới, càng được mọi người biết đến nhiều hơn.
-Đến nay, hoạt động này đã trở thành một thói quen có thể thúc đẩy được sự phát triển trong kinh doanh đồng thời tiếp cận với khách hàng một cách thân thiện, tinh tế và nhẹ nhàng nhưng lại tạo nên hiệu quả nhất
-Tất nhiên, chất lượng của catalogue ngày nay đã hơn rất nhiều so với trong lịch sử, từ lối thiết kế, cách sáng tạo lẫn sự đa dạng về chất liệu, công nghệ, kích thước, màu sắc,…

Xem thêm:Lịch Sử Hình Thành Thiết Kế In Ấn Catalog

 

Catalogue đa dạng về chất liệu, công nghệ, kích thước, màu sắc

 

KHÁM PHÁ XU HƯỚNG THIẾT KẾ CATALOGUE ẤN TƯỢNG 2017:

 


Trong lĩnh vực kinh doanh, bất kì ngành hàng nào cũng vậy, mỗi một thời điểm đều có thể chạy theo một xu hướng riêng. In catalogue cũng không phải là một ngoại lệ. Chúng luôn luôn cần được làm mới để hỗ trợ tối ưu cho chủ nhân của mình. Một số xu hướng có thể kể đến trong năm 2017 đó là:
-Về thiết kế:
In catalogue theo xu hướng thiết kế sáng tạo – độc đáo: với nhu cầu rất cao và ngày càng một trở nên dày đặc khi xuất hiện trên thị trường thì việc tạo ra một sản phẩm catalogue riêng, không “đụng hàng” là một điều nhiều khách hàng mong muốn để lưu ý, gây sự thương nhớ vào lòng được nhiều hơn. Chính vì vậy, hoạt động in catalogue rất cần đến sự sáng tạo và độc đáo giúp cho dòng sản phẩm này không chỉ có một phong cách riêng mà còn gia tăng được giá trị từ hình thức cho đến nội dung.


In catalogue theo xu hướng thiết kế sang trọng – thu hút: có lẽ nhiều người trong chúng ta đều hiểu rằng, sự sang trọng luôn luôn có thể tập trung sự chú ý, nổi bật hơn hẳn và thu hút được những ánh mắt hơn. Theo lẽ tự nhiên, bất kì cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,… cũng đều yêu cầu sản phẩm catalogue của mình được như vậy. Nhu cầu đó đã trở nên bức thiết và biến thành một trong những xu hướng được ưa chuộng của năm 2017. Ngoài lợi thế không bị lỗi mode, điều này còn góp phần không nhỏ, giúp những quyển catalogue thể hiện được sự sáng tạo, mang lại điểm nhấn và nét hài hòa, tone sur tone.

Catalogue theo xu hướng thiết kế sang trọng – thu hút

In catalogue theo xu hướng thiết kế thanh lịch – trang nhã: trong đời sống của con người, sự thanh lịch, trang nhã thường gây ra sự thiện cảm và luôn luôn được đánh giá rất cao. Với catalogue cũng thế, vậy nên, xu hướng này được rất nhiều khách hàng có hứng thú và muốn được đầu tư.

Catalogue theo xu hướng thiết kế thanh lịch – trang nhã

 

Xem thêm:Bí Quyết Thiết Kế Catalogue Đẹp Mắt

Về kích thước: nếu như trước đây khách hàng thường thoải mái và tự do chọn lựa theo ý thích hoặc nhu cầu riêng với các kích thước từ những khổ giấy từ A0 đến A13 thì ở năm 2017, sự tập trung lại hướng về khổ giấyA4 và A5. Trong ngành in ấn, đặc biệt là in catalogue, đây là một sự chọn lựa hiệu quả, phù hợp nhất và không bị lỡ khổ giấy.
Kích thước khổ giấy A4 (20,5 x 29,5): đây là kích thước phổ biến và thường xuyên được chọn lựa khi sử dụng dịch vụ in catalogue. Với kích thước này, các catalogue sẽ được in trên những tấm giấy có chiều rộng 32 cm và chiều dài 43 cm. Khi đó, kích thước gấp lại của catalogue sẽ là 20,5 cm x 29,5 cm và kích thước mở ra sẽ là 41 cm x 29,5 cm.
Kích thước khổ giấy A5 ( 14,5 cm x 20,5 cm ): với kích này, nhà sản xuất vẫn sử dụng trên những tấm giấy có chiều rộng và chiều dài 32 cm x 43 cm. Điều này sẽ tránh được trường hợp bị lỗ giấy, góp phần tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

 

Catalogue khổ A4

Về số trang: mỗi một ấn phẩm trong ngành in đều có những quy luật và tiêu chuẩn riêng, với in catalogue, ngay từ ở giai đoạn thiết kế, nhà sản xuất đã tính toán trước để số trang luôn luôn chẵn và đều chia hết cho con số 4. Đối với năm 2017, xu hướng mới vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên, khách hàng lại ưu tiên hơn với những con số 8, 12 và 16. Đây là các số trang được nhận xét và đánh giá là đảm bảo được sự vừa mắt, dễ đọc nhất. Chúng không quá nhiều đến nỗi bội thực thông tin nhưng cũng không quá ít, chưa đáp ứng đủ nội dung cho khách hàng.


Về chất liệu giấy: chất liệu giấy sử dụng trong dịch vụ in catalogue khá đa dạng và phong phú, có thể kể đến như: giấy Ivory, giấy mỹ thuật, giấy Bristol,… Thế nhưng, với những ưu điểm và tính năng vượt trội, năm nay, giấy Couches đã chiếm được vị trí quán quân trong ngành sản xuất này. Đây là một chất liệu giấy được tráng phủ trên bề mặt bằng chất cao lanh hoặc những chất tương tự. Vì vậy, bề mặt của chúng luôn luôn có độ trắng, láng mịn và nhẵn mượt và bóng sáng. Ngoài ra, giấy Couches còn có độ bám dính và khả năng hấp thụ mực in rất đồng đều. Với 2 loại bề mặt giấy: Glossy (có ưu điểm láng và bóng) và Matte (có ưu điểm mịn và mờ hơn), thông qua công nghệ in Offset, giấy Couches hoàn toàn xứng đáng là chất liệu nằm trong xu hướng của 2017.

 

Chất liệu giấy Couches láng mịn , bóng sáng

Về định lượng giấy: một trong những lý do khiến giấy Couches trở thành sự chọn lựa hàng đầu trong dịch vụ in ấn catalogue, đó là nhờ vào có độ định lượng cao nhưng mức giá thành lại khá thấp. Điều này là một ưu điểm rất lớn, bởi nó sẽ ảnh hưởng và quyết định đến số tiền sẽ tiết kiệm được cho khách hàng. Định lượng giấy giữa bìa và ruột của catalogue thường có sự khác nhau và bìa sẽ dày hơn ruột.
Đối với bìa của catalogue: định lượng khuyên dùng là 200 gsm, 250 gsm và 300 gsm,…
Đối với ruột của catalogue: nên sử dụng định lượng khoảng 100 gsm, 120 gsm, 150 gsm,…

Xem thêm:Bí Quyết Sử Dụng Catalogue Đạt Hiệu Quả Cao

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CATALOGUE
-Cần truyền tải thông điệp ngay ở trang bìa đầu tiên:
Thông điệp mà các cửa hàng doanh nghiệp, công ty muốn gửi gắm đến mọi đối tượng khách hàng của mình thường sẽ là: phương châm bán hàng, khẩu hiệu, phong cách phục vụ, ưu điểm của công ty,…
Trang bìa của một catalogue thường giữ nhiệm vụ như một dòng title trong các mẫu quảng cáo.

Cần truyền tải thông điệp ngay ở trang bìa Catalogue

-Mọi thông tin cần được sắp xếp thật logic, rõ ràng và dễ hiểu:
Ưu tiên theo thứ tự, mức độ quan trọng,…
Chọn lọc câu từ, trình bày đẹp mắt, hợp lý,…
Đặc biệt, các thông số cần phải rõ ràng, chính xác,…
-Thu thập mọi thông tin chính xác, đầy đủ: ngoài danh sách, tính năng và hình ảnh của từng sản phẩm, khách hàng cần cung cấp thêm các chi tiết riêng về tên công ty, địa chỉ, trang web, số điện thoại liên hệ,…
-Bố cục thiết kế có tác dụng rất cao trong việc thuyết phục được khách hàng. Với xu hướng của năm 2017, bố cục đã thiên về xu hướng đơn giản, gọn gàng nhưng trình bày rất mạch lạc, vừa đủ thông tin, giúp khách hàng có thể hình dung và hiểu được về sản phẩm.


-Về hình ảnh, ngoài yêu cầu về chất lượng và độ thật cao, hiện nay, trong hoạt động in catalogue, hình ảnh còn phải chuyên nghiệp, có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao mới gia tăng được đẳng cấp và bộ mặt thương hiệu của mình trên thị trường.
-Dự tính số trang và kích thước của catalogue: mọi khách hàng đều có thể chọn lựa và quyết định theo nhu cầu, sở thích riêng của mình. Tuy nhiên, khi đi theo xu hướng mới, khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cao hơn.
-Mô tả sản phẩm: khi in catalogue, lồng ghép các sản phẩm vào là một điều rất quan trọng. Chúng là đối tượng chính, cần quan tâm và trau chuốt nhiều hơn. Để ngắn gọn, dễ hiểu và đầy đủ tính năng nhất, thông thường, mỗi sản phẩm chỉ nên gói gọn trong khoảng từ 50 cho đến 150 từ. Lưu ý, nên yêu cầu nhà sản xuất diễn tả bằng các từ ngữ phổ thông và diễn đạt dễ hiểu nhất về những từ chuyên ngành giúp khách hàng nắm bắt rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, catalogue phải liệt kê được một số sản phẩm tương đương với nhau ở cạnh bên, đồng thời khéo léo hướng khách hàng về các sản phẩm chủ lực bằng những ảnh chất lượng, sắc nét đặt ở vị trí dễ thấy hơn.


-Trong xu hướng mới, catalogue còn được khách hàng sử dụng như vật phẩm trang trí cho không gian hoặc một chiếc bìa hồ sơ chứa đựng tài liệu rất hữu ích. Vì vậy, nhà sản xuất đã chủ trương thay đổi cho hợp với xu thế mới bằng cách hỗ trợ công nghệ và chọn lựa những chất liệu tốt hơn. Điều này còn mang đến lợi ích riêng cho các cửa hàng, doanh nghiệp và công ty. Bởi lẽ, khi sản phẩm catalogue có tuổi thọ lâu đến chừng nào thì tác dụng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của chúng sẽ được kéo dài đến chừng đó.


-Giúp khách hàng có thể liên hệ được mọi lúc mọi nơi: vai trò của catalogue vốn là một vật phẩm, công cụ hiệu quả cao trong hoạt động quảng bá. Vì vậy, các thông tin cần thiết như: địa chỉ, số điện thoại, trang web,… cần được thể hiệu thật rõ ràng, dễ thấy và trang trọng nhất. Điều này không chỉ đơn giản là cách nắm giữ liên lạc với khách hàng mà còn một cách tôn trọng, quan tâm đến các vị thượng đế của mình.
Với chi tiết khám phá xu hướng thiết kế catalogue ấn tượng 2017 trong bài viết, mong rằng mọi khách hàng sẽ sớm tìm thấy cho mình những mẫu mã mới để công ty chúng tôi có cơ hội phục vụ và mang đến nhiều điều bất ngờ nhất.

Xem thêm:

Top 4 Ưu Điểm Khiến Catalogue Trở Nên Cuốn Hút

Có thể bạn thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.