Điểm qua 5 ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo

192

Catalogue là một ấn phẩm cực kì quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,… Có thể nói, in catalogue không chỉ là một hoạt động rất tiện lợi trong việc quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm mà còn là hình thức tinh tế nhất tiếp cận với khách hàng, tạo nên mối liên hệ chặt chẽ, giúp khách luôn luôn dễ dàng kết nối, tìm thấy ngay thương hiệu, nhãn hàng yêu thích của mình. Để có được hiệu quả đó, ấn phẩm catalogue cần phải có lối thiết kế độc đáo và bắt mắt, đồng thời sở hữu chất lượng cao. Vậy, thế nào là một ấn phẩm catalogue đạt với những tiêu chuẩn như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem!

THẾ NÀO LÀ MỘT CATALOGUE ĐỘC ĐÁO?

-Một catalogue độc đáo là ấn phẩm vừa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết để hình thành nên chúng lại vừa có một giá trị thẩm mỹ riêng, khiến cho người xem phải ấn tượng và khắc ghi về chúng sâu hơn trong bộ nhớ.

-Catalogue vốn được sinh ra chủ yếu bởi các chất liệu giấy. Chúng có bền đẹp, thu hút và được khách hàng đánh giá cao hay không đều nhờ phần nào đó từ chất liệu giấy thông qua quá trình in ấn. Chính vì vậy, chọn lựa chất liệu giấy sử dụng trong dịch vụ in catalogue giữ một vai trò hết sức quan trọng, giúp khách hàng có được những ấn phẩm độc đáo. Giấy là một loại chất liệu đa dạng và phong phú, tuy nhiên, với đặc trưng riêng của dòng ấn phẩm này, chỉ có tên một số chất liệu sau mới thường xuyên được sử dụng nhiều nhất:

 • Chất liệu giấy Couches
 • Chất liệu giấy Mỹ Thuật
 • Chất liệu giấy Bristol

-Ngoài chất liệu giấy, kích thước và số trang cũng là các yếu tố giúp cho thiết kế catalogue độc đáo hơn.

Về kích thước, thông thường loại ấn phẩm này rất đa dạng và nhà sản xuất có thể đáp ứng theo bất cứ nhu cầu nào của mọi khách hàng. Tuy nhiên, theo xu hướng mới nhất của năm nay, một ấn phẩm catalogue độc đáo thường sẽ mang theo khổ giấy A4 và khổ giấy A5.

 • Catalogue khổ giấy A4: 20,5 cm x 29,5 cm
 • Catalogue khổ giấy A5: 14,5 cm x 20,5 cm

Theo các chuyên gia trong ngành in ấn, đây là 2 kích cỡ không làm lỡ khổ giấy, tiết kiệm tối đa cho khách hàng và giúp catalogue có lối thiết kế độc đáo hơn.

Catalogue khổ giấy A4
Catalogue khổ giấy A5

 

Về số trang, khách hàng có thể tùy thuộc vào số lượng mặt hàng hoặc thông tin để gia giảm số lượng trang cho hợp lý. Số trang quá ít sẽ không cung cấp đủ nội dung, nhưng với số lượng trang quá nhiều lại khiến nhiều khách hàng cảm thấy e ngại hoặc lười đọc hết. Thông  thường, ngay ở khâu thiết kế, số trang catalogue được ấn định sẽ là một con số chẵn và được chia hết cho 4. Theo xu hướng hiện nay, lượng trang catalogue phổ biến nhất vẫn là 8, 12, 16. Những con số này được nhận xét và đánh giá là vừa tầm nhất, giúp khách hàng cảm nhận và nắm đầy đủ về các sản phẩm được giới thiệu hơn.

-Bên cạnh đó, để  có được những ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo, chúng ta cần lưu ý thêm các vấn đề cần lưu tâm như sau:

 • Chọn hình ảnh: hình ảnh là đối tượng chính trong một ấn phẩm catalogue. Chúng có vai trò và nhiệm vụ trong việc thể hiện cho khách hàng thấy rõ được màu sắc, hình dáng, đồng thời có thể liên tưởng đến kích thước, cách sử dụng của món hàng đang giới thiệu. Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ in catalogue, hình ảnh được chọn lựa cần phải có sự sắc nét, rõ ràng, chản thật, đồng thời có ý nghĩa phù hợp nhất với nội dung của ấn phẩm.
 • Luôn luôn ghi chú cho từng hình ảnh trong catalogue: có thể nói, sau phần hình ảnh, các chú thích chính là nội dung mà khách hàng quan tâm tiếp theo. Bởi lẽ, nhờ vào các thông tin đó, người xem sẽ hiểu rõ được hơn về hình ảnh ngay bên cạnh.

 • Câu thông điệp cần được đặt tại trang bìa đầu tiên: trang bìa đầu tiên là diện tích quan trọng nhất trong một ấn phẩm, người xem sẽ quan tâm đến chúng ngay từ phút ban đầu cầm trên tay. Chính vì vậy, hãy lưu ý truyền tải các nội dung cần thiết đến khách hàng như: câu slogan, chương trình khuyến mãi, event,…
 • Cách sử dụng catalogue để có thể mang về cho chủ đầu tư nhiều nguồn lợi là vấn đề quan trọng bức thiết trên tất cả. Catalogue được dùng với mục đích chính là quảng cáo và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Thế nên, chúng rất phù hợp khi xuất hiện trong các chương trình quảng cáo tại hội nghị, hội chợ,…
 • Sắp đặt bố cục khi in catalogue cần rõ ràng, đẹp mắt và làm nổi bật được những ý quan trọng trong nội dung nhằm giúp khách hàng nắm được những ý chính, đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, công ty hướng về các sản phẩm thế mạnh hay tương đồng với nhau.
 • Sử dụng hình ảnh thật thay cho hình vẽ hoặc các hình ảnh lấy lại từ những trang web khác để thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp và tính sở hữu của riêng mình.

 • Kêu gọi khách hàng là một điều rất cần thiết trong mỗi ấn phẩm catalogue, bởi vì đó chính là mục đích và nguyên nhân ra đời của chúng. Điều tưởng chừng khó khăn nhưng lại rất đơn giản, chúng ta chỉ cần lưu ý đến phần thông tin riêng của doanh nghiệp, công ty, đặt chúng ngay tại một vị trí trang trọng và dễ dàng nhìn thấy nhất.

ĐIỂM QUA 5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CATALOGUE ĐỘC ĐÁO

 1. Ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo của công ty kinh doanh các mặt hàng nông sản:

 

Đặt trọn niềm tin vào chất liệu giấy Couches, công ty sản xuất catalogue đã khéo léo sử dụng tone nền màu nâu đen để làm bật lên các hình ảnh, chi tiết và nội dung cần thiết mà doanh nghiệp kinh doanh nông sản muốn giới thiệu bằng  những gam màu tương phản, đối lập vô cùng mạnh mẽ. Với hình thức gây được sự ấn tượng cao và vui mắt như thế, nhìn từ xa, các ấn phẩm catalogue đã khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy tò mò, kích thích họ đến gần, cầm lấy và lật xem những thông tin ở bên trong hơn. Nhờ tính năng ăn mực và dàn trải đều của chất liệu giấy thông qua công nghệ in Offset, hình ảnh và nét chữ đều hết sức rõ ràng, không bị nhòe hay mờ nhạt, giúp người xem dễ dàng nắm bắt và chọn lựa sản phẩm hơn khi mua hàng. Tên thương hiệu được đặt ngay ở phần gấp của trang bìa, các nội dung chính khéo léo gói gọn ở toàn bộ mặt bên trong, trên  2 mặt gấp còn lại dành cho những thông tin riêng về doanh nghiệp và các chương trình khuyến mãi đang được diễn ra bằng cách trình bày lẫn bố cục rất khoa học và tinh tế, thu hút được người xem. Có thể nói, nhờ vào lối thiết kế catalogue độc đáo, nhiều khách hàng đã cảm thấy thích thú và tìm đến với nhãn hàng này ngày càng môt nhiều hơn.

    2. Ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo của công ty sản xuất sơn nước

Sơn nước là một mặt hàng đa dạng, phong phú nhất về màu sắc. Chính vì thế, ngay khi lật những trang catalogue đầu tiên, gần như đầy đủ tất cả các loại màu sắc đều được show một cách rất nghệ thuật, tạo nên sự trầm trồ và ấn tượng mạnh cho người xem. Sở hữu rất sản phẩm, thế nên, công ty sản xuất sơn nước đã dành hẳn cho catalogue một độ dày khá cao, nhằm cung cấp tất cả mọi mặt hàng cho các vị thượng đế được nắm rõ. Để các màu sắc được thể hiện một cách chân thật nhất, công ty sản xuất catalogue còn dùng hẳn chất liệu giấy Bristol có bề mặt giấy cán láng hoàn thiện với độ mịn và khả năng bám mực cực kì tốt. Tinh tế hơn, công nghệ in Offset cũng góp phần gia tăng thêm cảm xúc thật cho các hình ảnh, tạo ra cảm giác chân thật, thuyết phục cao và quyến rũ được rất nhiều khách hàng.

   3. Ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo của công ty truyền thông

 

 

Truyền thông là một lĩnh vực tuy có sự gần gũi trong đời sống của con người nhưng lại không có quá nhiều người nắm bắt và hiểu rõ được tường tận hơn. Vì vậy, các ấn phẩm catalogue dành riêng công ty này dường như chỉ chuyên dành cho những đối tượng có liên quan, mang sự đặc tả rất riêng biệt. Nắm bắt được vấn đề đó, nhà sản xuất đã dùng lối thiết kế cực kỳ độc  đáo, mô phỏng được chuyên ngành và cung cấp các thông tin cần thiết nhất cho người xem. Vẫn là chất liệu giấy  Couches và kỹ thuật in Offset, thế nhưng, những ấn phẩm catalogue này lại biến thành các tuyệt tác phô trương được đẳng cấp và tính chuyên nghiệp cao của chủ nhân sở hữu.

4. Ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo của công ty sản xuất xe đạp

Xe đạp là một phương tiện vô cùng quen thuộc trong đời sống của con người chúng ta từ rất, rất lâu. Sản phẩm này góp phần cao cho nhu cầu sử dụng lẫn tinh thần của nhiều khách hàng. Chính vì thế, catalogue giới thiệu chúng cũng mang những sắc màu rất tươi tắn, nhẹ nhàng và không kém phần năng động lẫn phong cách thể thao. Khéo  léo sử dụng tone nền trắng tinh khôi từ chất liệu giấy Couches có bề mặt bóng, mịn, láng trên công nghệ in Offset, công ty in catalogue đã giúp thương hiệu xe đạp này mở rộng thị trường của mình ra hơn, khiến nhiều khách hàng ghi nhớ và dễ dàng tìm kiếm thứ phương tiện mình đang có nhu cầu.

   5. Ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo của công ty sản xuất xe hơi

Đối với những sản phẩm sang trọng và đẳng cấp như xe hơi, nhà thiết kế catalogue đã dùng chính màu sắc đại diện và logo của chúng thể hiện ngay trên trang bìa và làm tone nền chính trong toàn bộ ấn phẩm. Hình ảnh cực sắc sảo, thông tin vô cùng chính xác, đầy đủ, đặc biệt là nhấn mạnh những ưu điểm của dòng sản phẩm này. Người xem sẽ có cảm giác như đang được thưởng thức một show trình diễn thực thụ, chân thật và sống động, khiến khách hàng ngay lập tức muốn sở hữu ngay tức thì.

Điểm qua 5 ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo trên, chúng ta có thể thấy được rằng ấn phẩm này có một vai trò và tầm quan trọng cực kì đặc biệt, giúp các chủ đầu tư mở rộng thị trường, thuyết phục khách hàng và giữ mối liên hệ tốt với nhau. In catalogue thật sự đã và đang trở thành một xu hướng quen thuộc và thường xuyên xứng đáng nhận được sự chăm chút và quan tâm nhiều hơn của tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty…trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm:

10 Mẹo In Catalogue Tốt Nhất

Giải Pháp In Catalogue Với Chi Phí Thấp Nhất Cho Doanh Nghiệp

Có thể bạn thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.