7 bước thiết kế Catalogue rượu vang siêu chất lượng

389

Thiết kế Catalogue rượu vang cần có gì

Khác với những loại Catalogue sản phẩm thông thường, thiết kế Catalogue rượu vang không chỉ là cuốn sách tổng hợp các dòng sản phẩm với mẫu mã, quy cách, giá tiền…mà nó còn gồm cả nghệ thuật sử dụng sản phẩm và rất nhiều kiến thức khác. Vì vậy, để có được thiết kế Catalogue rượu chuyên nghiệp cần phải nghiên cứu nhiều hơn để tổng hợp đầy đủ các thông tin nhằm làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế Catalogue rượu vang cần sự chuyên nghiệp thẩm mỹ

Catalogue rượu vang được thiết kế để giới thiệu những hương vị rượu mang cảm xúc tinh tế riêng biệt. Khách hàng của dòng sản phẩm này cũng là những vị biết thưởng thức và có yêu cầu thẩm mỹ cao. Vì vậy, Catalogue rượu vang cần được thiết kế chuyên nghiệp, đặc sắc để cuốn hút những vị “thượng đế” khó tính.

Để cuốn Catalogue rượu của bạn trờ thành công cụ marketing hữu hiệu cho cửa hàng bạn. Bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau: Khách hàng cần gì ở thiết kế Catalogue rượu? Làm sao để khách hàng hiểu hết sản phẩm rượu của bạn thông qua thiết kế Catalogue rượu? Thiết kế Catalogue rượu của bạn cần cung cấp thêm những thông tin gì cho các khách hàng không sành về rượu vang? Làm sao để thiết kế Catalogue rượu của bạn trở thành cuốn từ điển của sản phẩm rượu vang?

 

Sau khi tổng hợp thông tin cần thiết từ các khía cạnh khác nhau, chúng tôi phân tích được các yếu tố cần thiết cho một thiết kế Catalogue rượu như sau

 

7 nhân tố cần thiết cho một thiết kế Catalogue rượu chuyên nghiệp.

Thiết kế Catalogue rượu phải có màu sắc hài hòa tinh tế

Rượu vang là những sản phẩm nghệ thuật và khách hàng dùng rượu vang thường là những người có yêu cầu thẩm mỹ tương đối cao. Bề ngoài của một cuốn Catalogue không cần quá cầu kỳ nhưng phải tinh tế và có tính thẩm mỹ.

Thiết kế Catalogue rượu nên lựa chọn những màu sắc tương đối sang trọng và trang nhã. Sắc trắng, đen và đỏ rượu là những màu được ưu tiên dùng làm tone nền cho Catalogue rượu vang.

Tùy theo hương vị và cảm giác của rượu mà chọn màu nền Catalogue thích hợp. Chẳng hạn như thiết kế Catalogue rượu vang trắng thì thường dùng màu sắc thanh thoát (trắng, vàng nhạt) tạo cảm giác thanh thoát, tươi mát như chính hương vị rượu của nó mang lại.

Màu sắc thanh tao thích hợp với Catalogue rượu vang trắng
Catalogue rượu vang đỏ

Màu đen sang trọng được dùng nhiều trong Catalogue rượu vang
Thiết kế Catalogue phải miêu tả được hương vị của rượu vang

Mỗi loại rượu vang mang lại một trải nghiệm vị giác khác biệt. Nồng độ ngọt, chua, cay, chát… ở mỗi loại rượu mà ta cảm nhận được đều không giống nhau. Mỗi chai rượu là một cảm giác riêng biệt. Khách hàng thường muốn biết rõ hương vị rượu ngọt nhiều hay ít, chát ra sao, độ chua như thế nào trước khi mua hàng để chắc chắn sản phẩm phù hợp với khẩu vị của mình. Ngoài ra, lựa chọn của người uống cũng thay đổi theo sở thích và tâm trạng. Khách hàng thưởng thức rượu là những người luôn muốn tìm kiếm, khám phá những hương vị, cảm giác mới lạ, đặc sắc. Thế nên, Catalogue rượu diễn đạt được những trải nghiệm vị giác mà sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng thì chắc chắn sẽ là một ấn phẩm thành công.

 

Thiết kế Catalogue rượu cần có phần giới thiệu về nguồn gốc xuất sứ của dòng rượu

Nước Pháp là nguồn gốc của rượu với nhiều vùng sản xuất nổi tiếng như Bourgogne, Alsace, Jura, Champagne… Thế nhưng giờ đây bất kỳ nơi nào trên thế giới trồng được nho là có thể sản xuất được rượu vang. Các nhãn hiệu rượu vang của Pháp, Ý, Tây Ban Nha đều mang nét đặc sắc riêng biệt. Rượu vang từ các nước Châu Mỹ như Chile, Argentina, Úc, New Zealand cũng mang đến nhiều cảm nhận và trải nghiệm khác biệt.

Chẳng hạn như rượu vang đỏ Pháp sẽ có hương vị khác với rượu vang Tây Ban Nha. Thông thường rượu vang đỏ xuất sứ ở các miền nhiệt độ cao hơn sẽ có vị ngọt hơn.

Nguồn gốc của rượu vang là một nhân tố mà khách hàng rất quan tâm. Rượu vang được sản xuất từ các nước khác nhau sẽ có hương vị đặc sắc riêng biệt, vì mỗi đất nước có khí hậu khác nhau, thổ nhưỡng của những vùng trồng nho khác nhau dẫn đến nguồn nguyên liệu chính sẽ có sự chênh lệch về chất lượng. Vì vậy, chú thích nguồn gốc xuất sứ của rượu là một phần không thể thiếu trong thiết kế Catalogue rượu chuyên nghiệp.

Catalogue nên có ghi chú về nguồn gốc xuất sứ của dòng rượu
Thiết kế Catalogue rượu nên có gợi ý cách phối hợp thực phẩm

Thưởng thức rượu vang thật sự là một nghệ thuật khi biết cách khéo léo kết hợp thực phẩm đúng chuẩn. Catalogue có thêm phần gợi ý này sẽ kích thích sự tò mò và thúc đẩy khách hàng mua hàng để thử những trải nghiệm mới.

Ví dụ như khi thưởng thức rượu vang đỏ thường dùng kèm với thịt, vang trắng hay dùng kèm hải sản hoặc thịt gia cầm. Đây là những cách kết hợp thông thường nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử những trải nghiệm vị giác mới lạ bằng cách thử kết hợp những loại rượu với thức ăn giống hoặc tương phản nhau

Rượu vang trắng chứa chiều chất axit có tác dụng phá vỡ các phân tử chất béo, tạo ra sự cân bằng cho món ăn. Vang trắng thích hợp dùng kèm các món hải sản nhất,nhất là cá và hàu…, các món hấp, salad, hoặc các món chứa nhiều chất béo.

Rượu vang đỏ chứa hàm lượng tanin tạo ra vị chát, gắt và nồng nên phù hợp với các món thịt đỏ và những món ăn nhiều gia vị. Vang đỏ giúp thịt có cảm giác mềm, nhiều nước và ngọt hơn trong miệng.

Riêng đối với rượu vang hồng, nồng độ chất axit và tanin đều ở mức trung bình nên không khó để chọn “cặp đôi” phù hợp cho mình. Gợi ý tốt nhất với loại rượu này là các món ăn nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.

Catalogue có thể cho khách hàng nhiều gợi ý tốt về cách phối hợp thực phẩm

Tuy nhiên, không có nguyên tắc nào tuyệt đối trong việc kết hợp rượu vang với thức ăn. Việc kết hợp chủ yếu dựa trên bản chất mùi vị của món ăn đó. Cá hay hải sản cũng không nhất thiết phải dùng với rượu vang trắng, nếu món ăn được chế biến nhiều gia vị thì vang đỏ có lẽ sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Ngoài ra, Pho Mát cũng là một người bạn hợp tính của rượu vang. Mỗi dòng vang trắng và vang đỏ đều có thể kết hợp các hương vị Pho Mát khác nhau để tạo nên trải nghiệm vị giác thú vị riêng.

Có thể thấy rằng nghệ thuật thưởng thức rượu vang khác cầu kỳ phức tạp nên không phải ai cũng hiểu hết

được các kiến thức trong đó. Hơn nữa, mỗi loại rượu là một sản phẩm nghệ thuật của sự kết hợp các vị chát, ngọt, cay, nồng, gắt…,nên việc phối hợp thức ăn ra sao để tương tác tạo ra mùi vị hài hòa, hợp lý nhất và tốt cho sức khỏe nhất là một phần không thể thiếu trong thiết kế Catalogue rượu.

Catalogue rượu vang nên có phần hướng dẫn thêm về văn hóa rượu

Không như bia, rượu vang được dùng một cách có nghệ thuật và bài bản từ cách rót rượu, cách cầm ly, và cách thưởng thức.

Văn hóa rượu cực kỳ quan trọng trong giao tiếp khách hàng

Cách rót rượu và cách cầm ly nói lên độ “ sành” của người uống về rượu vang, vì thế nhiều khách hàng quan tâm vấn đề này để thể hiện chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp trên bàn tiệc.

Cách chọn ly để dùng cho vang trắng và vang đỏ cũng không giống nhau. Vang trắng được dùng với ly có chân cao hơn để tránh nhiệt độ từ bàn tay nhanh chóng làm ấm ly rượu, vì vang trắng thích hợp thưởng thức ở nhiệt độ thấp.

Cách thưởng thức rượu là càng bàn bản hơn. Thưởng thức rượu vang bao gồm thưởng thức “hương” và “vị”. Người uống phải biết cách lắc nhẹ, ngửi, và giữ rượu trong miệng để cảm nhận được hết hương vị của rượu vang.

Văn hóa rượu là một phạm trù cực kỳ quan trọng trong việc giao tiếp khách hàng. Hiểu rõ văn hóa rượu giúp cho người uống thể hiện được phong thái lịch sự, sang trọng và đẳng cấp trước đối tác khách hàng, cũng như có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình thưởng thức rượu. Vì vậy, chắc chắn rằng nhiều khách hàng quan tâm đến kiến thức văn hóa rượu, có thêm phần hướng dẫn này sẽ là một điểm cộng lớn cho cuốn Catalogue rượu của bạn.

Catalogue rượu vang cần chú thích nhiệt độ phù hợp để thưởng thức

Rượu vang đỏ thích hợp uống ở nhiệt độ từ 15 – 18°C

Rượu vang trắng được thưởng thức ở nhiệt độ thấp hơn, thông thườn là 8-12°C. Khi thưởng thức rượu vang trắng trong phạm vi nhiệt độ này, hương vị của ly rượu vang sẽ ở trạng thái xuất sắc nhất và bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hết các hương vị trong đó.

Do đó, khi thiết kế Catalogue bạn nên chú thích thêm nhiệt độ thích hợp thưởng thức cho mỗi loại rượu, để khách hàng biết cách dùng và có cảm nhận tốt nhất về sản phẩm.

Catalogue rượu vang cần chú thích nhiệt độ bảo quản rượu

Khi bảo quản rượu vang, nhiệt độ không được chênh lệch nhiều. Rất ít khách hàng hiểu rõ điều này. Đặc biệt, Việt Nam là một nước nhiệt đới thì việc bảo quản rượu vang càng khó khăn hơn. Để bảo quản tốt nhất thì phải có tủ lạnh chuyên dụng cho vang được điều chỉnh ở  nhiệt độ vào khoảng 15-18°C. Nếu không được bảo quản đúng tiêu chuẩn, rượu vang khi sử dụng sẽ không giữ được mùi vị ban đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được trong quá trình thiết kế và in ấn Catalogue rượu cho các khách hàng. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích qua bài viết. Khi có nhu cầu in Catalogue rượu cho cửa hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

Địa chỉ thiết kế và in ấn catalogue rượu giá rẻ chất lượng tại TPHCM

Hoa Sen Việt chuyên thiết kế và in Catalogue giá rẻ tại TPHCM, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thiết kế Catalogue rượu vang và các loại Catalogue cao cấp khác.

 

Vì sao nên lựa chọn chúng tôi?
  • Cam kết giá in Catalogue rẻ nhất trên thị trường
  • Có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm
  • In Catalogue trực tiếp tại xưởng của chúng tôi, không thông qua một bên trung gian nào khác
  • Công nghệ, kỹ thuật in ấn tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại
  • Có chiết khấu giảm giá cho các đơn hàng in Catalogue với số lượng nhiều
  • Hỗ trợ in Catalogue số lượng ít với giá tốt nhất
  • Sau khi nhận đơn hàng sẽ cho tiến hành thiết kế ngay, thời gian giao hàng trong vòng 5-7 ngày sau khi duyệt mẫu
  • Giao hàng tận nơi tại TPHCM

Xem thêm:

Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Có Catalogue

In Catalogue Tại Xưởng Với Giá Tốt Nhất TPHCM

Có thể bạn thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.